0865786526

Cách Lựa chọn màu sơn tường hợp phong thủy tuổi của bạn

Mỗi yếu tố trong ngôi nhà khi phù hợp với phong thuỷ của gia chủ, sẽ giúp cho gia đình vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều điều suôn sẻ thuận lợi. Lựa chọn màu sắc trang trí tường làm sao cho phù hợp với mệnh gia chủ, hợp với phong thuỷ của cả ngôi nhà là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Hiểu được những thắc mắc bạn đọc, bài viết dưới đây vetranhtuongdep.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu, lựa chọn màu sơn phù hợp với ngôi nhà của mình.

màu sơn vẽ tranh tường

Để có thể lựa chọn màu sơn tường hợp phong thuỷ ta cần tìm hiểu đôi nét về ngũ hành và ngũ hành màu sắc.

Ngũ hành

Quy luật trong ngũ hành gồm ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc. quy luật tương sinh, tương khắc là sự chuyển hoá qua lại giữa trời và đất để tạo nên sự sống của vạn vật.

Theo như hình minh hoạ trên, mọi người có thể thấy ở ngoài vòng ngoài thể hiện mối quan hệ tương sinh: kim sinh thuỷ, thuỷ sinh mộc, mộc sinh hoả, hoả sinh thổ và thổ lại sinh kim. Nếu xét trong phương diện đời sống thì có thể thấy quy luật trên đúng với các hiện tượng như: Kim (kim loại) nung nóng chảy tạo thành nước (Thuỷ), nước lại không thể thiếu đối với sự tồn tại và phát triển của cây (Mộc), cây khô đốt cháy thì tạo ra lửa (Hoả), lửa đốt cháy các vật thể khác tạo ra tro đất (Thổ), cuối cùng đất lại tạo ra các quặng kim loại.

Và mỗi đường chéo thuộc hình ngôi sao thể hiện mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành, ví dụ như: Kim khắc Mộc, Mộc lại khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ,…

vẽ tranh tường mã đáo thành công

Ngũ hành màu sắc

Theo như nguyên tắc trên thì màu sắc cũng có sự chuyển đổi như ngũ hành và cũng hoàn toàn hợp với các quy luật tự nhiên như: mộc ứng với màu xanh lá cây, hoả ứng với màu đỏ, hồng, da cam,…

Với những thông tin trên chắc có lẽ quý vị đã có thể phần nào hình dung và lựa chọn cho ngôi nhà mình những màu sơn phù hợp rồi đúng không ạ. Nếu chưa thật sự hiểu rõ thì sau đây chúng mình sẽ nói rõ cụ thể từng mệnh tuổi hợp nào hợp với màu sắc nào.

Đối với gia chủ thuộc mệnh Kim:

  • Màu sơn nên chọn: Thổ sinh Kim vậy nên gia chủ mệnh Kim nên ưu tiên các màu: màu bạc, màu trắng, màu nâu, màu vàng kim hoặc các màu sắc có ánh kim lọại.
  • Màu sắc nên tránh: Hoả khắc Kim, do đó nên tánh các màu đỏ, hồng khi chọn màu sơn tường cho gia chủ mệnh Kim.

Đối với gia chủ thuộc mệnh Mộc

  • Màu sơn nên chọn: xanh lá là màu đầu tiên trong danh sách những cách chọn màu sơn cho gia chủ mệnh Mộc. Ngoài ra Thuỷ sinh Mộc, do đó những người mệnh Mộc có thể chọn các tông màu xanh nước biển, xanh đen tương ứng với mệnh Thuỷ để hợp với phong thuỷ của mình.
  • Màu sơn nên tránh: Kim khắc Mộc, vậy nên khi chọn màu sơn nhà, bạn nên tránh những tông màu thuộc mệnh Kim như: trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc.

Đối với gia chủ thuộc mệnh Thuỷ

  • Màu sơn nên chọn: Kim sinh Thuỷ, do đó các tông màu tượng trưng cho mệnh Kim như: trắng, vàng, bạc, ánh kim và các tông màu tượng cho mệnh Thuỷ như: xanh dương, đen đều là những cách chọn màu sơn tường mang lại may mắn, vận khí và tài lộc cho gia chủ mệnh Thuỷ.
  • Màu sơn nên tránh: gia chủ mệnh Thuỷ cần lưu ý tuyệt đối không nên chọn các màu sơn nhà như: vàng đất, nâu. Bởi những màu này tượng trưng cho mệnh Thuỷ, mà Thổ thì khắc Thuỷ. Những màu này sẽ mang đến điều không màu cho gia đình.

Đối với gia chủ mệnh Hoả

  • Màu sơn nên chọn: nhắc đến mệnh Hoả, người ta nghĩ ngay đến màu đỏ, thế nhưng màu đỏ dường như hơi khó để sơn phủ hết tường nhỉ. Đừng lo, có rất nhiều màu khác mà bạn có thể lựa chọn ngoài màu đỏ đấy. Mộc sinh Hoả, do đó bạn có thể chọn những màu tượng trưng cho mệnh Mộc như: xanh lá, xanh lục để sơn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ, hồng, tím (tượng trưng cho mệnh Hoả) để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà hay không gian cần sơn.
  • Màu sơn nên tránh: thuỷ khắc hoả, vậy nên nếu bạn là người mệnh hoả thì tuyệt đối bỏ qua những màu sau: xanh dương, xanh đen nhé.

Đối với gia chủ mệnh Thổ

  • Màu sơn nên chọn: Hoả sinh Thổ, vì vậy cách chọn màu sơn cho gia chủ mệnh Thổ tốt nhất là những tông màu như: đỏ, hồng, tím, cam. Đừng lo khi bạn thấy tông màu nổi như đỏ, tím hơi khó để chọn làm màu sơn tường. Bạn có thể phối hợp cùng tông màu trầm tượng trưng cho Thổ như vàng đậm, nâu đất để có màu sơn hài hoà nhất.
  • Màu sơn nên tránh: Mộc khắc Thổ nên những màu như xanh lá, xanh lục cần phải tránh. Cách chọn màu sơn phù hợp với gia chủ khá đơn giản và có thể áp dụng dễ dàng. Tuy nhiên, màu sắc phù hợp với gia chủ vẫn là màu sắc có sự hài hoà giữa yếu tố phong thuỷ và yếu tố thẩm mỹ.

dịch vụ vẽ tranh tường hà nội

Trên đây là những gợi ý về cách lựa chọn màu sơn trang trí phù hợp với mỗi cung mệnh, và phong thuỷ của gia chủ. Vetranhtuong.vn hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình một màu sơn đẹp mắt và hợp mệnh để gặp nhiều suôn sẻ, thuận lợi trong cuộc sống. Sơn tường là công đoạn cuối cùng trong việc vẽ tranh tường hay xây dựng nhà ở. Để bạn có thể hoàn thiện không gian của mình, hãy nhớ lựa chọn cho mình một màu sơn phù hợp nhé!

Tham khảo một số mẫu tranh tường đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo