0865786526

Cách vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản và ý nghĩa nhất

Vẽ tranh an toàn giao thông sẽ giúp nâng cao ý thức của tất cả mọi người khi tham gia giao thông. Đây là một hành động nhỏ nhưng lại mang đến rất nhiều giá trị cho cộng đồng và giàu ý nghĩa. Hãy cùng Mỹ thuật Lê trường tham khảo một số bức tranh về chủ đề an toàn giao thông dưới đây để có thể hoàn thiện bức vẽ cả riêng mình.

Cách vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản và ý nghĩa nhất
Cách vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản và ý nghĩa nhất

Vẽ tranh an toàn giao thông đẹp nhất – gợi ý 1

Dưới đây là bức tranh về các bạn nhỏ đang di chuyển qua đường dưới sự chỉ dẫn của chú cảnh sát giao thông. Các bạn có thể vẽ hình ảnh các bạn học sinh mặc đồng phục của trường, vai đeo balo. Các bạn đều rất vui vẻ khi nhận được sự hướng dẫn tận tình từ chú  cảnh sát giao thông. Và các bạn học sinh đều di chuyển đúng phần đường dành cho người đi bộ. Nếu các bạn thích thì cũng có thể vẽ thêm cây xanh ven đường, ông mặt trời hay người đi bộ qua đường.

Cách vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản và ý nghĩa nhất
Cách vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản và ý nghĩa nhất

Vẽ tranh an toàn giao thông – gợi ý 2

Cách đơn giản nhất để có thể vẽ tranh chủ đề an toàn giao thông là vẽ hình ảnh bạn nhỏ ngồi sau bố, mẹ tham gia giao thông một cách an toàn. Như trong bức tranh này thì mẹ chở bé đi xe máy trên đường. Các bạn có thể thấy cả mẹ và bé đều đội mũ bảo hiểm và bạn nhỏ cẩn thận ôm vào eo của mẹ để tránh bị ngã. Nếu như mẹ chở bé đi học thì các em có thể vẽ thêm hình ảnh bạn nhỏ đeo balo ở trên vai hoặc để balo trong giỏ xe máy nhé.

vẽ tranh an toàn giao thông
mẫu tranh an toàn giao thông

Để bức tranh thêm phần sinh động thì đừng quên vẽ thêm hình ảnh cây cối ven đường, những bồn hoa bên cạnh hoặc là hình ảnh ông mặt trời và những đám mây xanh.

Mẫu tranh an toàn giao thông – gợi ý 3

Để phong phú hơn cho đề tài an toàn giao thông thì các bạn có thể vẽ thêm hình ảnh ngã tư đông đúc. Nếu là ngã tư đông đúc thì sẽ có rất nhiều xe cộ sẽ di chuyển trên đường: có ô tô con, xe máy, xe bus,… Thêm vào đó, các bạn có thể vẽ cột đèn giao thông có trên đường, khi đèn xanh bật thì các phương tiện được phép di chuyển, còn nếu đèn đỏ thì phải dừng lại.

vẽ tranh an toàn giao thông đẹp
mẫu tranh an toàn giao thông đẹp

Các bạn nhớ nhé, khi đèn giao thông chuyển sang màu xanh thì các em mới được đi qua đường, ở phần đường dành cho người đi bộ nhé. Bức tranh này còn vẽ thêm nhiều bồn cây xanh bên đường, vừa có thể giúp thanh lọc không khí, vừa giúp tạo bóng râm cho mọi người đi bộ trên vỉa hè. 

Mẫu tranh an toàn giao thông ý nghĩa – gợi ý 4

Dưới đây là bức tranh vẽ các bạn sinh viên tình nguyện, giúp đỡ cụ già và cả em nhỏ di chuyển qua đường. Bức tranh không những đẹp mà còn giàu ý nghĩa. Các em vẽ các anh chị thanh niên tình nguyện mặc áo xanh và đội mũ tai bèo. Người cầm gậy điều khiển để hướng dẫn mọi người di chuyển đúng đường, người thì dắt tay người già, trẻ nhỏ. Các phương tiện ô tô, xe máy trên đường cũng di chuyển đúng quy định và đi đúng làn đường của mình nhé.

bức tranh ý nghĩa
bức tranh ý nghĩa

Cách vẽ tranh an toàn giao thông – gợi ý 5

Bức tranh dưới đây có ý nhắc nhở những bạn nhỏ không được vui chơi, nô đùa bên cạnh đường tàu rất nguy hiểm. Cách đó không xa là hình ảnh một chiếc tàu hỏa đang lao tới, rất nguy hiểm đến tính mạng của những người đang ở gần hoặc là vui chơi ở đường tàu.

Bức tranh dưới đây có ý nhắc nhở
Bức tranh dưới đây có ý nhắc nhở

Các em có thể vẽ thêm hình ảnh biển báo nguy hiểm để nhắc nhở mọi người không được vui chơi tại đây nhé. Để bức tranh của mình thêm sinh động thì các em có thể vẽ thêm hình ảnh lan can đường tàu, những ngôi nhà cây cối xung quanh nhé.

Trên đây là một số gợi ý về vẽ tranh an toàn giao thông ý nghĩa nhất. Hy vọng thông qua bài viết này, các bé có thể tự hoàn thiện những bức vẽ đẹp nhất. Còn với quý bạn đọc đang theo dõi bài viết nếu muốn tham khảo các bài viết bổ ích về hội họa, vẽ tranh tường hoặc có nhu cầu vẽ tranh tường giá rẻ thì liên hệ ngay với Mỹ thuật Lê Trường để tìm hiểu chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo