0865786526

Cách vẽ tranh Noel Giáng Sinh đẹp và đơn giản nhất

Một mùa Giáng Sinh nữa lại sắp đến rồi, tại sao chúng ta không vẽ một bức tranh về Giáng sinh nhỉ? Trong bài viết này, Vẽ tranh tường Lê Trường sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ cách vẽ tranh Noel/ Giáng Sinh đơn giản và đẹp nhất. Hy vọng những chia sẻ của Mỹ Thuật Lê Trường sẽ giúp các bé có thể hoàn thiện những bức vẽ thật dễ dàng và ưng ý để chào mừng dịp Noel sắp tới nhé.

Cách vẽ tranh Noel Giáng Sinh đẹp và đơn giản nhất
Cách vẽ tranh Noel Giáng Sinh đẹp và đơn giản nhất

Cách vẽ tranh Noel (Giáng Sinh) đơn giản và đẹp nhất mà bạn có thể tham khảo

Dưới đây là các bước cũng như những lưu ý để các bạn nhỏ có thể vẽ một bức tranh Noel hoàn chỉnh:

Bước 1: Lên ý tưởng để vẽ bức tranh noel

Việc đầu tiên, các bạn hãy chọn một chủ đề mà các bạn hay bé nhà bạn muốn vẽ nhé. Vì có liên quan đến ngày Giáng Sinh nên chủ đề sẽ được giới hạn nhất định, các bé sẽ không phải đắn đó quá nhiều khi lựa chọn chủ đề. Một số gợi ý về chủ đề để các bé có thể vẽ tranh noel đơn giản mà bạn có thể cân nhắc như sau:

  • Chủ đề là ông già Noel
  • Vẽ người tuyết
  • Vẽ trang trí Noel trên ô cửa kính
  • Vẽ tranh phong cảnh ngày Giáng Sinh
  • Vẽ tranh chủ đề Giáng Sinh với người tuyết  ..

Mọi người có thể thấy, vẽ tranh đề tài Noel rất đa dạng và phong phú. Các bạn có thể gợi ý cho bé, nếu bé cảm thấy hứng thú với chủ đề nào thì để bé vẽ chủ đề thế. Làm những thứ mình thích lúc nào cũng sẽ vui vẻ và phấn khởi hơn đúng không nào?  Từ chủ đề yêu thích bé thể thỏa sức sáng tạo và hoàn thiện bức vẽ.

Bước 2: Bạn phải chuẩn bị dụng cụ vẽ tranh

Sau khi đã chọn được ý tưởng vẽ, bạn cần phải tận dụng hoặc chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vẽ tranh cần thiết. Để thực hiện bức vẽ của mình. Ví dụ như: Bút chì, giấy vẽ, bút màu, tẩy, màu vẽ … Việc trang bị đầy đủ dụng cụ vẽ sẽ làm các bé thấy thích thú hơn. Đồng thời cũng giúp cho bức tranh sau khi vẽ xong sẽ hoàn thiện hơn.

Lưu ý, trên thị trường hiện nay có vô vàn những loại dụng cụ vẽ tranh giá rẻ. Tuy nhiên, chất lượng lại không đảm bảo, thậm chí có loại còn khá độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé. Vậy nên, bố mẹ nên lựa chọn bộ dụng cụ vẽ tranh chất lương, và an toàn.

Bước 3: Vẽ phác thảo bức tranh noel

Khi đã có được dụng cụ vẽ cần thiết, các bạn hãy giúp bé thể hiện ý tưởng bức tranh bằng các nét vẽ phác họa lên giấy nhé. Phác họa qua ý tưởng sẽ giúp chúng ta lưu lại những ý tưởng nảy ra trong đầu mình. Vậy nên đây cũng là một bước rất quan trọng đấy. Vì là phác họa nên những nét vẽ này bé nên sử dụng bút chì để có thể dễ dàng tẩy xóa và thay đổi khi cần thiết.

Bước 4: Vẽ chi tiết

Sau khi hoàn thành bước vẽ phác họa, bé sẽ đi vào vẽ các chi tiết nhỏ của bức tranh. Ví dụ : nếu bé vẽ cây thông Noel thì cần vẽ chi tiết cho các tầng lá cây, sau đó là những họa tiết trang trí trên cây thông, Còn nếu vẽ ông già Noel thì bé sẽ phải vẽ mắt mũi, miêng, và chi tiết trên bộ trang phục của ông…

Bước 5: Hoàn thiện bức tranh và vẽ màu

Ở bước cuối cùng này, bé cần điều chỉnh lại bức tranh một lần nữa cho thật ưng ý và hoàn chỉnh. Bé có thể xóa bỏ đi những nét vẽ không cần thiết. Hoặc thêm một số chi tiết nhỏ bị thiếu. Các nét vẽ chính có thể được tô đậm hơn rồi bắt đầu tô màu cho tranh nhé. Sau bước này thì bức tranh vẽ đề tài Noel của bé đã hoàn thiện rồi đó.

Trên đây là cách vẽ tranh Noel đẹp và đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn nhỏ. Các bé có thể Vẽ tranh Giáng Sinh để tặng ông bà, cha mẹ, hay anh chị nhân ngày Giáng Sinh. Đây chắc hẳn là một trong những món quà ý nghĩa nhất ngày lễ mà họ nhận được đấy. Chúc các bé sẽ có thể vẽ hoàn thiện được những bức tranh xinh đẹp để mừng Giáng Sinh nhé.

Dưới đây là một số bức tranh noel mà các bạn nhỏ có thể tham khảo:

vẽ tranh đề tài noel đẹp
vẽ tranh đề tài noel đẹp
tranh vẽ chủ đề bé trang trí cây thông noel
tranh vẽ chủ đề bé trang trí cây thông noel
tranh trang trí Giáng Sinh
tranh trang trí Giáng Sinh

Nếu như bạn đọc muốn tìm hiểu nhiều thông tin thú vị khác về mỹ thuật hay tranh vẽ tường thì có thể ghé thăm Website:Vetranhtuongrevadep để có thêm nhiều kiến thức thú vị. Ngoài ra, Mỹ thuật Lê Trường còn là đơn vị cung cấp dịch vụ vẽ tranh tường mầm non, vẽ tranh tường quán cafe, vẽ tranh tường nhà hàng, vẽ tranh tường trần mây,…uy tín, giá rẻ nhất hiện nay. Vậy nên, quý khách nếu có nhu cầu vẽ tranh tường, thì xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo